What to eat? What to avoid?-Marathi
What to eat? What to avoid?
आपण आजारपण काय खात आहे? खाऊ नका (केवळ लाइफ फोर्स च्या रूग्णांकरीता)
- श्वसन आजार असलेल्या रूग्णांकरीता
- चर्मरोगांकरीता
- पोटाचे विकार असलेल्या रूग्णांकरीता
- मुत्राशयाचे आजार असलेल्या रूग्णांसाठी
- उच्चारकोत दाबाच्या रूग्णांकरीता
- मधूमेहाच्या रूग्णांकरीता
श्वसन आजार असलेल्या रूग्णांकरीता (सर्दी, खोकला, दमा, इतर):
- अतिरिक्त थड पाणी, थड पेय, आईसकीम यांचे सेवन कमी करावे
- तळलेले व खाद्य रंग असलेले पदार्थ टाळावे
- एखादा पाहण्यात आलेला पदार्थ ज्याच्या सवानाने तुम्हास त्रास होत असेल तो पदार्थ टाळावा.
कौढ करीता:
- कच्ची आबट फळे, आंबट दही व कुठलाही आबट पदार्थ
- मांसे व सुमद्रातील पदार्थ टाळावे.
- खाद्यरंग असलेले पदार्थ, बाहेरील खाणे व थंड पेय यांचे संवन टाळावे.
अडीकैरिया करीताः
- अतिरिक्त तिखट व आबट खाणे कमी करावे
- खाद्यरंग असलेले पदार्थ टाळावेत.
- ज्या वस्तु व खाद्यपदार्थ यांनी आपणास त्रास होतो असे आढळल्यास ते पदार्थ टाळावे.
खरनज करीता:
- अतिरिक्त तिखट व आबट पदार्थ आहारात टाळावे
- मांसाहाराचे संवन शक्य तितके कमी करावे.
- खाज येणान्या व कोरडया त्वचेसाठी खोबरेल व अॉलिकह तेल लावणे.
सौरीअसिसंकरीतनाः
- अतिरिक्त तिखट व आबट पदार्थ आहारात टाळावे.
- खाद्यरंग असलेले पदार्थ टाळावेत.
- मांसाहाराचे संवन शक्य तितके कमी करावे.
- खाज येणा-या व कोरडया त्वचेसाठी खोबरेल व आॉलिव्ह तेल लावणे.
लायकन प्लेनस करीताः
- अतिरिक्त तिखट व आबट पदार्थ आहारात टाळावे
- मांसाहाराचे संवन शक्य तितके कमी करावे
- खाज येणान्या व कोरडया त्वचेसादी खोबरेल व अॉलिक त्तेल लावणे.
पोटाचे विकार असलेल्या रूग्णांकरीता:
(अल्सर, मुळव्याद्य, आय.बी.एस, अल्सरेटिव कोलाइटीस इतर)
- तंबाखू, पान मसाला, गुटखा, सुपारी यांचे सेवन टाळावे.
- तेलकट, तळलेले व बाहेरील खाणे वज्र्य करावे.
- तेलकट, तळलेले व बाहेरील खाणे वज्र्य करावे.
- मद्यपान करू नये.
मुत्राशयाचे आजार असलेल्या रूग्णांसाठी :
- वांगी, टमाटे इत्यादी भाज्यांचे सेवन कमी करावे
- मद्य, थड पेये यांचे संवन टाळावे.
- खाद्यरंग असलेले पदार्थ टाळावे.
उच्चरक्त दाबाच्या रूग्णांकरीता:
- वेफर्स, पापड, लोणचे इत्यादी खारट पदार्थ यांचे सवन आहारात कमी करावे
- तळलेले व तेलकट पदार्थ टाळावे
- थड पेये व मद्यपान टाळावे.
मघूमेहाच्या रूग्णांकरीता:
- मिठाई व कुठलेही गोड पदार्थ वज्र्य करावेत
- आंबा, चिकू इत्यादी फळांचे सेवन कमी करावे.
- थड पे ये यांचे सेवन करू नये
- वेळी अवेळी जवणे शक्य तितके टाळावे
(अधिक माहिती साठी आमच्या चिकित्सकांशी संपर्क साधावा.)